Điện thoại sở hữu bàn phím qwerty là những "chú dế" có bàn phím cực kì rộng rãi. Do đó chắc chắn nó sẽ mang lại những điểm cực kì tiện lợi cho người dùng. Với bàn phím rộng, gồm đây đủ các phím bấm nên sẽ cho tốc độ sử dụng cực kì nhanh, chính xác và hoàn hảo. Trong bài viết này tôi và các bạn sẽ cùng tiểm hiểu một số dòng điện thoại nokia sở hữu bàn phím qwerty tiện lợi này.

1. Nokia E72


E72 là một trong những model khá nổi tiếng và gắn liền với tên tuổi của hãng Nokia. Máy được cho ra mắt vào năm 2009 là một bản nâng cấp lên từ dòng e71 trước đó. Dòng sản phẩm này là mẫu điện thoại dành cho doanh nhân, nó sở hữu kiểu dáng lịch lãm, vỏ kim loại cứng cáp. Giá thành của nó tại thời điểm ra mắt đạt ngưỡng khoảng 9-10 triệu đồng.
Hiện tại thì nokia e72 vẫn còn được bán ở thị trường điện thoại mặc dù hãng sản xuất ra nó không còn nữa. Mức giá hiện tại phải nói là cực kì rẻ, thấp hơn giá ban đầu khoảng 10 lần. Về chất lượng thì cũng có nhiều điểm có thể nói đến như: vỏ không khít, các tính năng và công nghệ,... Tuy vậy khả năng nghe gọi và giải trí cơ bản như nghe nhạc, xem video, chụp ảnh vẫn còn dùng cực tốt.
Bàn phím qwerty là một thiết kế đặc biệt giúp cho người dùng có thể sử dụng tiện lợi hơn rất nhiều. Màu sắc của dòng này cực kì đa dạng gồm: đen, trắng, vàng, xám, tím nên bạn rất dễ lựa chọn. Màn hình của máy cực kì rộng rãi đến 2.4in, chuẩn màn hình màu TFT nên cho hình ảnh cực kì sắc nét. Nhìn chung thì đây là chiếc điện thoại cổ rất được yêu thích và đáng để mua dùng.

2. Nokia C3-00


Tiếp theo là một mẫu sản phẩm khác của nokia sở hữu bàn phím qwerty - nokia c3 00. Dòng sản phẩm này có nhiều điểm khác so với e72, giá thành của nó cũng rẻ hơn rất nhiều. Do đó c3-00 chính là chiếc điện thoại đang được người dùng yêu thích nhất. Tuy nhiên ở dòng sản phẩm này có một điểm không bằng đó là vỏ được làm hoàn toàn bằng nhựa nên độ bền không cao và không sang trọng bằng.

Nokia C3-00 trang bị nhiều tính năng giải trí ấn tượng gồm: nghe nhạc, xem video, lướt web, chụp ảnh,... Máy được hỗ trợ 1 sim 1 sóng và 1 khe cắm thẻ nhớ cho khả năng lưu trữ cực kì thoải mái. Màn hình của máy khá rộng rãi đến 2.4in, chuẩn màn hình màu TFT cho phép khả năng quan sát ấn tượng.
Máy được trang bị viên pin BL-5J dung lượng 1.320mah đảm bảo thời gian từ 2-5 ngày thoải mái. Máy có giao diện đơn giản và quen thuộc với các dòng nokia hệ điều hành Symbian S40, đặc biệt là có tiếng Việt nên dùng khá dễ dàng.

Nhận xét

Có thể bạn quan tâm