Theo như những chia sẻ của các nhà phân tích và đưa ra kết luận thì trong năm tới 2018 các sản phẩm của Apple sẽ sử dụng công nghệ bảo mật vân tay bằng face ID. Công nghệ face ID là công nghệ mà hàng triệu nhà phát triển đang hướng đến. Tuy nhiên với mức độ hoàn thành và thành công thì chỉ có Apple là khả quan nhất tại thời điểm này.
Như các bạn cũng biết thì công nghệ bảo mật Face ID cũng đã được giới thiệu chính thức tại sự kiện ra mắt iPhone 8, iPhone X của Apple. Mọi thứ được diễn ra cực kì hoàn hảo khi cuộc thử nghiệm diễn ra tốt đẹp và không bị bất cứ sơ sót nào.

Điều có thể dễ dàng nhận thấy đó chính là khả năng bảo mật ở công nghệ nhận diện không mặt chắc chắn sẽ cao hơn rất nhiều. Bởi đơn giản nó sử dụng rất nhiều chi tiết trên khuôn mặt của người dùng để mã hóa và kết nối để hình thành một "chìa khóa" mạnh mẽ và khó phá nhất. Chính vì vậy trong những sản phẩm tiếp theo của Apple thì họ sẽ không còn dùng chế độ bảo mật bằng vân tay nữa.
Công nghệ Face ID không chỉ được dùng riêng cho chế độ bảo mật. Nó còn có thể sử dụng cho nhiều tiện ích khác như camera selfie, thực tế tăng cường AR.

Trước đây Apple có ý định thiết kế thêm một nút cảm biến vân tay phía dưới thân máy. Tuy nhiên họ vẫn chưa thể thực hiện được, vì vậy khi công nghệ bảo mật bằng face id ra đời thì họ cũng quyết định bỏ đi luôn ý định này. Điều này đồng nghĩa với việc các sản phẩm tiếp theo ở những năm sau sẽ không còn dùng bảo mật bằng vân tay nữa, thay vào đó là chế độ bảo mật bằng khuôn mặt.

Qua những thông tin này chúng ta có thể nhận thấy rằng Apple là một hãng công nghệ cực kì lớn, họ có đội ngũ nhân viên chất lượng. Mọi bước đi đều vững chắc và luôn đi trước so với nhiều hãng công nghệ khác.

Nhận xét

Có thể bạn quan tâm