Nguồn tin từ 1 nhà chế tạo dịch vụ internet tại Việt Nam cho biết, tổ chức quản lý tuyến cáp quang quẻ biển AAG đã lên kế hoạch bảo trì cáp quang quẻ AAG tại phân đoạn S1I (hướng cốt tử kết nối từ Việt Nam đi Mỹ và Hồng Kông) từ 2h ngày 15/9 đến 17h ngày 19/9. Đây là đợt bảo trì nhằm bảo đảm sự ổn định của đường truyền internet qua đây.
Cáp quang AAG hiện được bảo trì, bắt đầu từ 2h bữa nay (15/9) đến 17h ngày 19/9
cũng như các đợt bảo trì cáp quang đãng AAG do bị đứt hay rò điện trước đây, trong giai đoạn bảo trì, đường truyền internet quốc tế tại Việt Nam đi nước bên cạnh sẽ bị tương tác. tuy nhiên, đường truyền internet chiếm cho những dịch vụ trong nước cũng phát triển thường ngày.

Mặc dầu đã mang biện pháp định tuyến đường truyền internet quốc tế sang những hướng khác, thế nên các nhà mạng thường khuyến cáo khách hàng cần ưu tiên sài các dịch vụ trong nước thay vì truy hỏi cập các dịch vụ quốc tế trong thời kì bảo trì cáp AAG. vấn đề là lượng băng thông ở những tuyến khác tuy nhiên ko đáp ứng đủ nhu cầu của người sài truy vấn cập internet quốc tế, dẫn tới quá vận tải.
Tuyến cáp quang quẻ biển AAG được khánh thành và đưa vào dùng từ tháng 11/2009, với tổng chiều dài hơn 20.000Km, dung lượng đính kèm đạt 2 Terabit/giây, kết nối trực tiếp địa bàn Đông Nam Á mang Mỹ qua phổ biến định tuyến khác nhau.
gần đây, các nhà mạng Việt Nam đã đầu tư thêm những tuyến cáp quang quẻ mới, như tuyến cáp quang quẻ biển châu Á - thanh bình Dương APG (Asia Pacific Gateway) có chiều dài hơn 11.000Km và băng thông khoảng 4Tbps, nối từ Việt Nam đi các nước châu Á và Mỹ; và tuyến cáp quang quẻ biển AAE1 (Asia Africa Euro 1) với chiều dài 25.000Km, nối Việt Nam và các nước châu Á tới châu Âu, châu Phi.

Nhận xét

Có thể bạn quan tâm