Smartphone sắm tại công ty TNHH Suntek Việt Nam bị hỏng từ tháng 1/2014, nhưng sau rộng rãi lần phản chiếu, tới tháng 8/2014 khách mới được bảo hành sản phẩm...


Ngày 18/8/2014, Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam nhận được phản ảnh của ông Lê Minh Công (Hà Nội) cho rằng doanh nghiệp TNHH Suntek Việt Nam (địa chỉ: 83B Nguyễn Khang - Cầu Giấy – Hà Nội) bán hàng thiếu trách nhiệm, đưa ra quy định bảo hành bắt chẹt người dùng.

Cụ thể theo phản chiếu, ông Lê Minh Công mua hai hàng là 1 chiếc điện thoại tính bảng N70s và 1 máy Hummer H9 tại siêu thị TNHH Suntek Việt Nam (Công ty Suntek Việt Nam). thế nên cả hai sản phầm này dùng chưa được bao lâu thì xảy ra sự cố. loại smartphone tính bảng bị nứt vỡ vạc, máy bị hỏng camera.

“Tôi khẳng định cả máy tính bảng và máy tôi không làm cho rơi dẫn tới hư hỏng, trong đấy điện thoại tính bảng của tôi bị nứt vỡ chứ ko phải rơi vỡ. Rơi đổ vỡ phải mang vết trên vỏ và trên kính phải vỡ vạc vụn hoặc đa dạng mảnh chứ ko phải nứt tan vỡ (có thể do nhiệt), còn điện thoại bỗng dưng bị lỗi camera”, thổ địa cho biết.

rước sự cố trên, ngày 27/1/2014 ông công mang mang cả máy và máy tính bảng đến siêu thị Suntek Việt Nam để bảo hành. nhưng, Suntek Việt Nam từ chối bảo hành điện thoại tính bảng và cho rằng do người mua khiến cho rơi đổ vỡ. Riêng mang giả dụ điện thoại Hummer H9, “Công ty Suntek nói là chưa thay camera smartphone được ngay, giả dụ đợi thì bắt buộc đợi lâu, vậy cần tôi tìm phương án là khi nào với camera thay thì tôi tới. thế nên do đợi siêu lâu ko thấy Suntek nhắc gì tới việc bảo hành bắt buộc tôi bắt buộc tìm smartphone khác cũng tại đây để dùng”, ông địa cho biết.

Bức xúc trước bí quyết làm việc của Suntek Việt Nam, người mua đã gửi kiến nghị lên Văn phòng tư vấn Khiếu nại của Hội Tiêu chuẩn và bao phủ Người sử dụng Việt Nam (Vinatas). đến ngày 1/7/2014, thổ địa với máy ra đặt tại hệ thống để họ mang nghĩa vụ bảo hành. Sau đó hơn 1 tháng, ngày 15/8 thổ địa mới chiếm được máy đã được bảo hành.

xung quanh ấy,, hậu thổ cũng cho rằng Suntek Việt Nam bán sản phẩm không xuất hóa đơn theo quy định của quốc gia, do đó khách hàng cho rằng Suntek là doanh nghiệp bây giờ trốn thuế và bóp chẹt quý khách chứ ko phải công ty buôn bán và phục vụ người dùng thực sự.

Trước đề đạt của ông Lê Minh Công, phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đã cửa hàng sở hữu công ty Suntek Việt Nam và được bà Hoàng Thanh Cao - Phòng marketing doanh nghiệp TNHH Suntek Việt Nam khẳng định: “Những điều anh Công nói là không xác thực. Ngày 15/8/2014 công ty chúng tôi đã mời anh Công qua nhận smartphone smartphone bảo hành và tương trợ thay camera không chiếm chi phí dịch vụ. Anh Công đã siêu vui vẻ và nhận máy ra về”.

Trở lại phản chiếu bán sản phẩm không xuất hóa đơn, đại diện Suntek Việt Nam công nhận, riêng bán buôn, Suntek bán giá chưa bao gồm VAT bắt buộc không xuất hóa đơn đỏ.

Về nguyên nhân bảo hành máy tính bảng, đại diện Suntek Việt Nam cho rằng: siêu thị Suntek ko bảo hành điện tử nên ko lưu kiến thức và thời kì bán sản phẩm cho khách mà bảo hành dựa vào ngày bán ghi trên phiếu bảo hành cũng như hóa đơn bán sản phẩm giao cho khách.

"Khi anh Công pin sạc dự phòng dùng và khiến cho vỡ vạc hàng lại kể là bị rạn nứt. trường hợp rơi vỡ lẽ Suntek sẽ từ khước bảo hành và ghi rõ trong điều kiện bảo hành trên phiếu bảo hành cũng như đã giải thích sở hữu khách hàng cực kỳ rõ ràng song song báo giá dịch vụ và khách đã đồng ý thay”, đại diện Suntek Việt Nam nêu ý kiến.

Về giả dụ lỗi camera trên điện thoại điện thoại Hummer H9, Suntek Việt Nam cho biết, khi hậu thổ tới ko với phiếu bảo hành. “Phòng bảo hành Suntek đã giảng giải ko mang phiếu bảo hành sẽ bắt buộc thay dịch vụ, tại thời khắc ấy Phòng Bảo hành bây giờ toàn bộ linh kiện bắt buộc đã hứa hẹn anh Công có smartphone về sử dụng tạm bợ khi nào với Camera sẽ gọi dù vậy anh Công không đồng ý và để điện thoại lại. Trong thời gian điện thoại để tại trung tâm bảo hành Suntek, Phòng bảo hành cũng luôn giục linh kiện về sớm nhất để trả máy cho anh Công”, Suntek Việt Nam khẳng định.

Trước lí do của Suntek Việt Nam, bàn bạc với phóng viên, ông Lê Minh Công vẫn một mực cho rằng nhà hàng Suntek sai thế nên ko chịu xin lỗi người mua. Theo ông công dù không sở hữu phiếu bảo hành người dùng đem lại nhưng trên mỗi sản phẩm điện tử đều với tem riêng công ty cung cấp và ngày giao hàng, đó là chính sách tối thiểu để bảo hành.

“Công ty giờ kể bảo hành nên với giấy theo, ko có giấy họ tính thêm chi phí. lúc bán sản phẩm mà nói thế này thì còn lâu tôi mới sắm hàng của Suntek. điện thoại pin khủng còn bảo hành tôi cũng buộc phải tậu máy mới để dùng thì chắc chẳng ai dại quay lại sắm sản phẩm của các công ty như thế này”, ông công bức xúc.

Nhận xét

Có thể bạn quan tâm